Xin chào các bạn. Bài mới nhất: Luật của boy, girls cần phải biết. Bài tiếp theo: Ngày tớ và cậu gặp nhau.Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ và hạnh phúc

Thứ Tư, 29 tháng 10, 2008

Tăng Thanh Hà- Bản lĩnh tuổi đôi mươi

Sau thành công của bộ phim Hương phù sa (đạo diễn Võ Tấn Bình), suốt 2 năm qua cô “Út nhỏ” Tăng Thanh Hà tạm dừng đóng phim, dành nhiều thời gian hơn cho việc dùi mài kinh sử. Vì vậy, có thể xem Trúc trong Bỗng dưng muốn khóc là vai diễn đầu tiên sau thời gian im tiếng, giúp Hà tái ngộ với khán giả màn ảnh nhỏ.Ở nhân vật Trúc hội tụ tất cả nét ngông cuồng, ngang bướng, sĩ diện, mạnh mẽ và cả yếu đuối... những tính cách rất gần gũi với Tăng Than Hà, một cô gái vốn xuất thân trong gia đình lao động, sớm vào đời và có ý chí tự lập cao. Điều đó phần nào lý giải tại sao Hà lại từ chối vai tiểu thư Mây Trắng quần là áo lượt trong Hoa dã quỳ để nhận vai Trúc, một cô gái nghèo làm nghề bán sách dạo. Bởi với Trúc, Hà như được sống lại thời thơ ấu vất vả ngày xưa, những tháng ngày dang nắng đạp xe phụ mẹ giao cơm hộp cho khách hàng, nhưng lòng vẫn không ngừng mơ ước vào một ngày mai tươi sáng hơn... Bén duyên điện ảnh từ khi mới 16 tuổi (với vai Trang trong phim Dốc tình), tạm ổn với những thành công bước đầu của nghề nghiệp, có thời gian Tăng Thanh Hà đã quay lại với kế hoạch của mình: theo học ngành cử nhân thương mại của đại học RMIT. Nhưng như vậy không có nghĩa là Hà xem điện ảnh chỉ là một cuộc dạo chơi, cô quan niệm “tính tôi đã làm gì thì cố hết sức, vì vậy nên cùng lúc không thể hoàn thành nhiều vai trò!”. Cũng chính vì tính tập trung cao độ vào công việc mà khi đóng phim Bỗng dưng muốn khóc, cô sinh viên này phải nghỉ hẳn một học kỳ, để có thể toàn tâm toàn ý cho vai diễn của mình.
Thích chuyên tâm vào một công việc, nhưng mới đây Tăng Thanh Hà đã “phá lệ” khi nhận một “nhiệm vụ” mới: kể từ tháng 8.2008, Hà sẽ làm manager cho nhóm A# với cặp song ca Chí Thiện và Minh Tuấn. Nhiệm vụ chính của “bà bầu” xinh đẹp này là lo liệu từ khâu nhận lịch diễn, tư vấn trang phục đến đường hướng phát triển của boyband này. Thật ra trước khi trở thành “sếp”, Tăng Thanh Hà là người đã “mách nước” cho Chí Thiện và Minh Tuấn được tham gia diễn xuất trong bộ phim Bỗng dưng muốn khóc.

Có gương mặt rất ăn ảnh, được nhiều khán giả - đặc biệt là khán giả tuổi teen – yêu mến, Tăng Thanh Hà là sự lựa chọn đầu tiên của các đạo diễn khi bắt tay vào thực hiện các phim “thần tượng” – dạng phim đang “hot” hiện nay. Có “thời”, nhưng không vì vậy mà Hà tranh thủ vơ vào tất cả. Cẩn thận từ khâu chọn kịch bản, chọn vai, chắt lọc lối diễn xuất sao cho phù hợp nhất, Hà chọn cách xuất hiện ít và ấn tượng, còn hơn là liên tục xuất hiện mà “trơn tuột”, không để lại dấu vết gì trong lòng khán giả.

Đến với điện ảnh bằng niềm đam mê và trách nhiệm, Hà không chấp nhận bất kỳ sự cẩu thả nào của chính bản thân mình. Chính vì vậy, dù chỉ mới bước vào tuổi 22, nhưng cô gái này đã trang bị cho mình một bản lĩnh vững vàng trong công việc, đặc biệt là trong cả cách xây dựng “thương hiệu” của riêng mình. Tiếp xúc với Hà, nếu không quen, sẽ dễ “tự ái” vì cách nói chuyện thẳng thắng của cô. Chân thật nhưng không dễ dãi, Hà làm cho những người cộng tác vừa nể nhưng cũng rất... e dè. Có dịp báo chí khai thác quá độ đến chuyện tình cảm của mình, Hà đã thẳng thắng tỏ rõ quan điểm “không trả lời” những câu hỏi đó, bởi cô muốn “khi nhắc đến Tăng Thanh Hà, mọi người sẽ nhìn vào những nỗ lực trong công việc, chứ không phải là những scandal không-phải-do-tôi-tạo-nên”.

Là một trong số các nghệ sĩ thế hệ 8X sớm thành danh, Tăng Thanh Hà đã chứng tỏ một điều: Nếu như khả năng, sự năng động và may mắn đã tạo nên một Tăng Thanh Hà đầy triển vọng trong hiện tại, thì chính “bản lĩnh tuổi đôi mươi” hứa hẹn sẽ làm nên một Tăng Thanh Hà thành công hơn nữa trong tương lai.

Tên thật: Tăng Thị Thanh Hà (Biệt danh: Sẻ nhỏ)
Sinh ngày: 24.10.1986 tại Gò Công, Tiền Giang
Chiều cao: 1,68m
Sở thích: Đọc sách
Quan điểm sống: Sống hết mình
Hiện là sinh viên Khóa 4 - Cử nhân Thương Mại tại Đại học RMIT Việt Nam
Phim đã đóng: Dốc tình (2004), Hàn Mặc Tử (2004), Hương Phù Sa (2005), Bỗng dưng muốn khóc (2007), Đẹp từng Centimet (2008 – đang quay)
Giải thưởng: Giải nữ diễn viên chính xuất sắc 2006 của Đài truyền hình HTV (HTV Awards)
Là gương mặt quảng cáo sáng giá cho các thương hiệu: Kotex, Refee, Tiến Đạt, Thái Tuấn, Cannon, Acnes, MeadJonhson, Yo Most, Olay, Lip Ice...
Theo: baoanhdatmui.com

Read more...

chat

hinh anh que huong  © Blogger templates ProBlogger Template by Ourblogtemplates.com 2008

Back to TOP